Đổi màu sơn tường hiệu quả, tiết kiệm

Đổi màu sơn tường hiệu quả, tiết kiệm

Bài viết này sẽ chia sẻ về những bí quyết khi quyết định đổi màu sơn tường cho ngôi nhà của bạn. Đây không chỉ là một cách để làm mới không gian sống, mà còn là biện pháp tiết kiệm tài chính đáng kể. Cùng Dulux Hưng Phát tìm hiểu ngay!

Đổi màu sơn tường hiệu quả, tiết kiệm
Đổi màu sơn tường hiệu quả, tiết kiệm

Xử lý vết sơn tường cũ hiệu quả

Việc xử lý vết sơn tường cũ không chỉ ảnh hưởng đến độ mịn, độ bám dính mà còn định rõ tính thẩm mỹ của bề mặt sơn. Quyết liệt trong việc xử lý vết sơn cũ sẽ tạo nên nền tảng lý tưởng cho quá trình đổi màu sơn tường.

Xử lý các vết trên tường:

  1. Nhà mới: Sử dụng giấy nhám, máy chà nhám hoặc khăn lau bụi để làm sạch bề mặt tường, đồng thời loại bỏ hết bụi bẩn.
  2. Nhà cũ: Sử dụng dụng cụ cạo sơn để loại bỏ lớp sơn cũ, sau đó thực hiện quá trình chà sạch bề mặt.

Xử lý màu sơn cũ:

  1. Sử dụng băng keo: Dán băng keo bản rộng khoảng 1cm lên tường trong khoảng 20cm, sau đó bóc ra. Cũng có thể sử dụng dụng cụ cạo sơn để loại bỏ lớp sơn cũ.
  2. Xử lý màu sơn cũ: Nếu màu sơn cũ không đồng đều hoặc quá khác biệt so với màu sơn mới, hãy tránh sơn trực tiếp lớp mới lên lớp cũ. Thay vào đó, hãy sơn một lớp sơn màu trắng trước đó, sau đó tiến hành sơn màu mới để đảm bảo màu sắc cuối cùng đạt được độ đồng đều và hài hòa nhất.

Nhớ rằng: Quy trình xử lý vết sơn tường cũ không chỉ giúp cải thiện độ bám dính mà còn là bước quan trọng để đảm bảo sự thành công trong việc đổi màu sơn tường. Hãy chọn lựa cẩn thận và làm mỗi bước một cách cẩn trọng để đạt được kết quả tốt nhất.

Quy trình đổi màu sơn tường mới

Quy trình 5 bước sau sẽ giúp bạn thực hiện công việc một cách cẩn thận và tiết kiệm:

Bước 1: Lựa chọn sơn phù hợp

Chọn hãng sơn uy tín và loại sơn phù hợp với yêu cầu của bạn. Dulux Hưng Phát cung cấp đa dạng mã màu sắc, đảm bảo độ bền, độ bám dính, và khả năng chống thấm nước tuyệt vời.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ sơn

Trước khi bắt đầu, hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sơn như cọ quét, con lăn sơn, thùng và khay đựng sơn, dụng cụ cạo sơn, giấy nhám, thang rút chữ A, và bột trét tường. Điều này giúp tiếp cận dễ dàng và hiệu quả.

Bước 3: Làm sạch bề mặt tường

Lau sạch tường bằng khăn hoặc chổi lau dọn, sau đó loại bỏ vết bong tróc bằng cách sử dụng dụng cụ cạo sơn hoặc máy chà nhám. Đối với vết nứt, lõm, sử dụng bột trét tường để làm phẳng.

Bước 4: Tiến hành sơn tường

Tùy thuộc vào tình trạng tường, sơn từ 1 – 2 lớp lót trước khi thực hiện ít nhất 2 lớp sơn phủ màu. Đảm bảo sử dụng đồ bảo hộ để bảo vệ sức khỏe.

Có thể sử dụng 2 cách sơn: lăn theo hình chữ “M” để tránh phân lớp màu, hoặc đẩy con lăn từ dưới lên trên hoặc ngược lại. Điều này giúp tường đồng màu và đều màu.

Bước 5: Vệ sinh sau khi sơn xong

Sau khi hoàn thành, thu dọn dụng cụ sơn, lau dọn và sắp xếp đồ đạc. Cất dụng cụ sơn cẩn thận để tránh nhiễm vào các vật dụng khác.

Nếu bạn đang lên kế hoạch đổi màu sơn tường, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ chất lượng nhất. Đồng hành cùng bạn tạo nên không gian sống mới mẻ và ấn tượng!

XEM THÊM

5 loại sơn nội thất chống bám bẩn và dễ lau chùi nhất

Top những màu sơn phòng ngủ Vintage

Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn trải nghiệm đổi màu sơn tường hiệu quả và tiết kiệm. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết. Biến đổi không gian sống của bạn ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.