Cách tính diện tích sơn nhà chuẩn nhất

 

Việc tính diện tích sơn nhà một cách chuẩn xác là một bước quan trọng trong quá trình làm đẹp và bảo vệ ngôi nhà của bạn. Sơn nhà không chỉ giúp bảo vệ bề mặt khỏi tác động của thời tiết, mà còn là cách tạo ra vẻ ngoại hình mới mẻ cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tính diện tích sơn không đúng cách, có thể dẫn đến việc mua thiếu hoặc dư thứ sơn cần, gây lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc. Trong bài viết này, hãy cùng Dulux Hưng Phát tìm hiểu về cách tính diện tích sơn nhà một cách chuẩn nhất

1. Công thức tính diện tích sơn trong nhà

Diện tích sơn trong nhà = diện tích bề mặt sàn * số tầng * hệ số

– Đối với các thiết kế nhà ống, nhiều phòng thì là 4 mặt tường, và phần diện tích trần nhà => Hệ số 4,5
– Nếu nhà của bạn có nhiều phòng nhưng số lượng cửa số ở mức vừa phải => Hệ số 4
– Đối với nhà cấp 4, hệ thống cửa ít, có trần => Hệ số thích hợp là 3,5
– Còn nhà cấp 4 ít cửa mà không trần => Hệ số 3.

* Những trường hợp mà Hệ số sơn thay đổi bạn cần lưu ý:

– Nếu nhà khung nhiều phòng và ít cửa sổ: Hệ số là 4,5;
– Nếu nhà khung nhiều phòng của trung bình: Hệ số là 4;
– Nếu nhà cấp 4 ít cửa: Hệ số là 3,5;
– Nếu nhà cấp 4 không có trần: Hệ số là 3

Chú ý: Hệ số trên chỉ đúng khi tính cho tổng thể của một ngôi nhà, nếu tính riêng lẻ cho từng phòng thì không còn chính xác nữa.

Cách tính diện tích sơn nhà chuẩn xác nhất

2. Công thức tính diện tích sơn ngoài trời

Đối với ngoài trời thì cách tính mét vuông sơn nhà có khác đi một chút như: Diện tích sơn ngoài trời = Diện tích mặt tiền x Hệ số sơn ngoài trời. 

Trong đó: 

– Hệ số sơn ngoài trời có thể dao động từ 1,2 đến 1,8, tùy theo mức độ phào chỉ nhiều hay ít để đưa ra hệ số cho phù hợp (phào chỉ là cách gọi tắt, chung cho những vật liệu trang trí, tường).

– Hệ số sơn ngoài trời bằng một với một số trường hợp đặc biệt (tuy nhiên rất ít xảy ra bởi vì mặt ngoài của công trình còn có ban công, con tiện và lan can… ).

Hoặc bạn cũng có thể đo trực tiếp chiều rộng và chiều cao của bức tường để từ đó lấy diện tích vừa đo được trừ đi số diện tích của cửa (phần không cần sơn đến).

Để tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất ngoài việc tính diện tích cần sơn gia chủ cũng cần tính số lượng sơn cho nhà mình. Sau đây sẽ là những gợi ý giúp bạn tính toán lượng sơn một cách hợp lý nhất.

Khi sơn nhà để đảm bảo độ bền cũng như độ thẩm mỹ cao thì gia chủ cần sơn ít nhất 2 lớp.

– Sau khi thực hiện cách tính mét vuông sơn nhà xong gia chủ lấy kết quả vừa tính được nhân với số m2/l thì sẽ ra được số lít sơn cần thiết để sơn cho ngôi nhà mình. Thông thường theo như kinh nghiệm sơn nhà thì 1 thùng sơn 18 lít sẽ sơn được khoảng 60-70 m2 (2 lớp).

Xem thêm:

Bắt trend sơn nhà với bảng màu pastel

Những dòng sơn phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ

Trong việc tính diện tích sơn nhà một cách chuẩn nhất, không chỉ đòi hỏi sự tỉ mỉ mà còn cần kiên nhẫn và sự chú tâm đến từng chi tiết. Tuy nhiên, việc này hoàn toàn xứng đáng với công sức và thời gian bạn đầu tư, vì nó giúp bạn đảm bảo sự hoàn hảo cho dự án sơn nhà của mình. Qua bài viết này, Dulux Hưng Phát hy vọng đã có thể giúp công việc tính toán của các bạn được dễ dàng hơn, nhanh chóng hoàn thiện mái ấm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.