Cách tính diện tích sơn nhà và chi phí sơn

Cách tính diện tích sơn nhà, bề mặt cần sơn như tường nhà, trần nhà để mua sao cho hợp lý tránh dư thừa gây lãng phí đang là một trong những vấn đề được quan tâm trong quá trình hoàn thiện công trình.

Vậy làm sao để tính diện tích sơn nhà và chi phí sơn một cách hợp lý, để mua một lượng sơn vừa đủ, đảm bảo chất lượng công trình mà không gây lãng phí. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Cách tính diện tích sơn nhà và chi phí sơn

Cách tính diện tích sơn nhà
Cách tính diện tích sơn nhà

Cách tính diện tích sơn nhà

Để tính diện tích sơn nhà chuẩn, chúng ta có công thức tính như sau. Nhưng trước hết phải nắm được diện tích của bề mặt sàn là bao nhiêu?

Công thức tính diện tích sơn trong nhà

Diện tích sơn trong nhà = ( số tầng x diện tích bề mặt sàn) x Hệ số sơn trong nhà

Trong đó: hệ số sơn trong nhà được quy ước cụ thể như sau: ( hệ số sơn trong nhà sẽ nằm trong khoảng từ 3 đến 4,5 )

  • Đối với nhà cấp 4 không có trần mà sử dụng lợp các loại mái nhà khác thì hệ số là 3
  • Đối với nhà cấp 4 có trần, ít cửa thì hệ số là 3,5
  • Đối với nhà ống, có nhiều phòng thì hệ số là 4,5
  • Nếu nhà có nhiều phòng, nhưng số lượng cửa sổ ở mức vừa phải thì quy ước hệ số là 4.

Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp mà hệ số này có thể thay đổi, bạn chú ý để tính toán sao cho phù hợp với ngôi nhà của mình. Bạn cần lưu ý một điều quan trọng khác nữa đó là các hệ số đưa ra ở trên chỉ đúng khi mà sử dụng để tính tổng thể của ngôi nhà. Nếu tách riêng ra để tính từng phòng thì sẽ không chính xác.

Ngoài việc sơn nội thất thì sơn ngoại thất cũng quan trọng không kém. Việc khoác một lớp áo mới cho ngôi nhà của mình sẽ quyết định ấn tượng của mọi người với ánh nhìn đầu tiên.tương tự như sơn trong nhà thì sơn ngoài trời cũng có diện tích tính riêng.

Công thức tính diện tích sơn ngoài trời

Diện tích sơn ngoài trời = diện tích mặt tiền x hệ số sơn ngoài trời

Trong đó: Hệ số sơn ngoài trời dao động từ 1.2 đến 1.8, tùy vào mức độ phào chỉ nhiều hay ít để đưa ra một hệ số phù hợp.

Nhưng cũng có một số trường hợp hệ số sơn ngoài trời bằng 1 nhưng không nhiều bởi vì ngoài trời có ban công và lan can.

Cách tính chi phí sơn nội thất và ngoại thất

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc tính chi phí sơn
Các yếu tố ảnh hưởng đến việc tính chi phí sơn

Để tránh tình trạng mua nhiều sơn, lãng phí thì bạn cần cân nhắc mọi yếu tố sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế nhất.Việc tính chi phí sơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

1.Diện tích phòng

  • Diện tích phòng cần được sơn là yếu tố quan trọng nhất trong việc tính toán chi phí sơn nội thất. Chi phí sơn sẽ tăng theo diện tích phòng cần sơn.

2.Loại sơn

– Có nhiều loại sơn khác nhau có giá thành khác nhau, từ sơn nước đến sơn dầu và sơn cao cấp hơn. Việc chọn loại sơn phù hợp cũng ảnh hưởng đến chi phí sơn nội thất.

3.Số lượng lớp sơn:

  • Số lượng lớp sơn cũng ảnh hưởng đến chi phí sơn nội thất. Nếu bạn muốn sơn nội thất với số lượng lớp sơn nhiều hơn, thì chi phí sẽ tăng lên.

4.Chất liệu cần sơn

  • Chất liệu cần sơn cũng ảnh hưởng đến chi phí sơn nội thất. Sơn cần được áp dụng cho các bề mặt khác nhau như tường, trần, cửa, cửa sổ, v.v.

5.Giá lao động

  • Giá lao động là yếu tố quan trọng trong tính toán chi phí sơn nội thất. Giá lao động còn phụ thuộc vào vị trí địa lý và thị trường lao động tại địa phương.

6.Chi phí thiết bị

  • Ngoài chi phí sơn và giá lao động, còn có chi phí cho các thiết bị khác như bàn chải, lăn sơn, băng dính và bảo vệ.

Trong khi tính toán chi phí sơn, bạn nên lưu ý đến các yếu tố trên và tham khảo giá thành thị trường hiện tại để đưa ra một ước tính hợp lý. Bạn có thể tham khảo các công ty sơn để nhận được báo giá cụ thể và chi tiết hơn.

Xem thêm:

Trên đây là cách tính diện tích sơn nhà và chi phí sơn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chuẩn bị, cân nhắc và chọn lựa loại sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Nếu trong trong quá trình chuẩn bị và thi công bạn cần tư vấn hỗ trợ về sản phẩm sơn, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi TẠI ĐÂY hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tham khảo sản phẩm ưng ý bạn nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.