Những cách khử mùi sơn nhà mới gia chủ nên biết

Cách khử mùi sơn nhà mới

Khử mùi sơn nhà mới là quá trình loại bỏ mùi hôi của sơn sau khi sơn nhà xong. Mùi sơn thường rất khó chịu và có thể gây ra cảm giác khó chịu và không thoải mái cho người sống trong nhà.

Để khử mùi sơn, có thể sử dụng nhiều phương pháp. Hãy cùng Dulux Hưng Phát tìm hiểu các phương pháp khử mùi sơn nhà mới nhé!

Những cách khử mùi sơn nhà mới gia chủ nên biết

Cách khử mùi sơn nhà mới
Cách khử mùi sơn nhà mới

1.Khử mùi nhà mới với Baking Soda

Baking Soda ( muối nở) là một nguyên liệu dễ kiếm và không đắt. Đây là nguyên liệu bạn có thể dùng để khử mùi sơn nhà rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt một bát nhỏ chứa đầy Baking Soda ở các phòng mới sơn. Qua một đêm, mùi sơn sẽ được hấp thụ hoàn toàn.

2.Khử mùi sơn nhà mới với cafe

Với những bạn là tín đồ mê hương thơm của cafe thì đây có lẽ chính là nguyên liệu được ưu tiên để khử mùi sơn nhà. Bạn hãy đặt bã cafe hoặc hạt cafe răng ở một góc trong phòng. Mùi hương đậm vị của cafe sẽ lấn át đi mùi sơn khó chịu của nhà mới rất nhanh chóng.

3.Cách khử mùi sơn nhà mới với túi thơm

Để loại bỏ mùi sơn nhà mới bằng túi thơm, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị túi thơm. Bạn có thể sử dụng túi thơm với các loại mùi như trà xanh, hoa cúc, hoa hồng, lavender, hoa nhài,… và đặt túi thơm vào trong những vật liệu tự nhiên như bông, tre, hoặc túi vải.

Bước 2: Đặt túi thơm trong căn phòng mới sơn. Bạn có thể đặt túi thơm trên nệm, trên kệ hoặc bất kỳ nơi nào trong căn phòng mà bạn muốn loại bỏ mùi sơn mới.

Bước 3: Thay đổi vị trí của túi thơm thường xuyên. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần thay đổi vị trí của túi thơm thường xuyên trong phòng. Bạn có thể đặt túi thơm ở một nơi khác sau mỗi vài ngày.

Bước 4: Sử dụng nhiều túi thơm hơn nếu cần thiết. Nếu căn phòng của bạn rất lớn hoặc mùi sơn mới rất mạnh, bạn có thể sử dụng nhiều túi thơm hơn để giúp loại bỏ mùi sơn.

Lưu ý: Túi thơm có thể giúp giảm thiểu mùi sơn mới nhưng không phải là giải pháp duy nhất. Bạn cũng có thể mở cửa sổ để tăng cường quá trình thông gió, hoặc sử dụng máy lọc không khí để lọc bụi và mùi khó chịu trong không khí.

4.Kết hợp quả dứa và nến để khử mùi sơn nhà mới

Cách khử mùi sơn nhà mới với dứa và nến
Cách khử mùi sơn nhà mới với dứa và nến

Sau khi mua dứa về, bạn gọt bỏ phần cùi và 2 phần đầu của nó, rồi cho một cây nến thơm vào giữa quả dứa. Đặt quả dứa trong phòng và đốt nến đến khi ngọn nến cháy hết. Mùi hương ngọt ngào của dứa không những giúp bạn khử đi mùi sơn nhà khó chịu, mà còn là một “liều thuốc” thư giãn tuyệt vời đấy!

5.Cách khử mùi nhà xây với than hoạt tính

Than hoạt tính được biết đến là một trong các nguyên liệu được dùng để lọc nước và khử mùi không khí và cũng vô cùng hiệu quả trong tác dụng giảm thiểu mùi khó chịu lúc vừa sơn nhà . Để loại bỏ mùi sơn nhà mới, bạn có thể bọc than hoạt tính vào giấy báo và để nhiều góc trong nhà. Bạn nên đóng kín cửa ra vào và cửa sổ để hiệu quả khử mùi cao hơn và không nên ở trong phòng trong thời gian đặt than khử mùi.

6.Khử mùi sơn nhà mới bằng chiết xuất vani hoặc bạc hà

Khử mùi nhà mới bằng chiết xuất vani và bạc hà
Khử mùi nhà mới bằng chiết xuất vani và bạc hà

Mùi thơm cả vani và bạc hà đủ mạnh và dễ chịu để loại bỏ và khử đi mùi độc hại , ngột ngạt của sơn. Bạn nên nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà hay chiết xuất vani vào miếng bông gòn và đặt chúng quanh nhà.

Bài viết trên là những chia sẻ chi tiết về Những cách khử mùi sơn nhà mới gia chủ nên biết từ Dulux Hưng Phát. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì thêm hay muốn được hỗ trợ tư vấn về sản phẩm sơn, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi TẠI ĐÂY hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tham khảo sản phẩm ưng ý bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.