Những điều bạn cần chú ý khi thi công sơn ngoại thất

Những điều bạn cần chú ý khi thi công sơn ngoại thất

Khi thi công sơn, bạn không chỉ cần tránh những tác động không tốt từ môi trường mà còn cần phải chú ý đến quá trình thi công sơn nữa thì mới có thể đảm bảo lớp sơn bền đẹp. Vậy cụ thể cần lưu ý những gì? Cùng Dulux Hưng Phát tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Có thể nói, những điều bạn cần chú ý không phải ít. Tuy nhiên, có những điều bạn cần chú ý hơn những yếu tố khác. Cụ thể như sau:

Xem xét các yếu tố thuộc về môi trường tự nhiên xung quanh nơi bạn cần thi công sơn ngoại thất

Bạn cần lên kế hoạch trước khi sơn. Thời gian trong một năm chính là một chìa khóa vô cùng quan trọng. Thế nên, nếu muốn việc thi công đạt chất lượng và hiệu quả như mong muốn thì bạn cần hiểu về thời tiết của khu vực đó. Tốt nhất là nên chọn những khoảng thời gian trong năm mà nó khô ráo, ít mưa và độ ẩm thấp là tuyệt vời nhất. Khi ấy, sơn sẽ có thời gian để khô và không bị bám dính lên các bề mặt chưa khô.

Nhiệt độ:

Với nhân tố này bạn nên chọn thi công vào những hôm có nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp. Mỗi loại sơn sẽ có những nhiệt độ thích hợp khác nhau. Thông thường chúng sẽ dao động từ 10 – 35 độ C. Và hoàn hảo nhất là khi độ ẩm dao động trong khoảng từ 40 – 70%. Nếu nhiệt độ thấp hoặc vượt quá ngưỡng trên thì sơn sẽ không kết dính tốt lắm và dễ bị bong tróc hơn.

Tránh sơn khi có ánh nắng chói chang
Tránh sơn khi có ánh nắng chói chang

Ánh nắng mặt trời:

Một điểm bạn cần nhớ là không thi công vào những ngày có ánh nắng mặt trời gay gắt. Dù chất lượng của sơn ngoại thất có tốt đến mấy thì lớp sơn cũng sẽ bị bong tróc. Đặc biệt, khi ánh nắng chói chang chiếu vào, lớp sơn của bạn cũng dễ để lại vệt chổi hoặc con lăn trên các đường sơn. Nó rất khó để sửa chữa vì sơn đã bị khô. Thêm nữa, khi sơn khô quá nhanh cũng ảnh hưởng đến độ bền và độ bám của sơn trên bề mặt.

Mưa: 

Đây là yếu tố quan trọng, bạn tuyệt đối không nên sơn ở khu vực ngoại thất vào những ngày mưa. Còn nếu bạn cố chấp muốn thực hiện vào những ngày này thì lớp sơn của bạn chắc chắn sẽ bị cuốn trôi đi.

Gió: 

Giống như ánh nắng mặt trời, khi gió to sẽ khiến lớp sơn khô nhanh hơn. Đồng thời, gió quá to sẽ khiến bụi bẩn bám vào lớp sơn ướt, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Vì thế hãy chọn những ngày gió lặng để thi công bạn nhé!

Chà bề mặt trước khi tiến hành sơn lên bề mặt
Chà bề mặt trước khi tiến hành sơn lên bề mặt

Sơn tường khi chưa chà bề mặt

Nếu bề mặt bẩn hoặc thô ráp thì sơn sẽ không thể bám dính được. Thêm nữa, bề mặt này khiến lớp sơn sau khi thi công xong ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ cho ngôi nhà. Do đó, hãy đảm bảo làm sạch tường, để khô và chà nhám. Nếu muốn bề mặt vững chắc khi sơn bám dính thì hãy nhớ chà nhám hoặc cạo bạn nhé!

Thực hiện việc sơn từ trên xuống dưới

Cách tối ưu nhất là bạn sơn từ trên cùng, sau đó từ từ sơn xuống các phần thấp hơn. Khi ấy, bạn có thể kiểm soát các vệt tốt hơn. Vì bạn làm việc dựa trên trọng lực thay vì đối đầu với nó. Mặc dù không thể chống lại hoàn toàn việc sơn bị nhỏ giọt, nhưng chúng sẽ cho phép bạn loại bỏ các rủi ro khác một cách tốt nhất.

Chất lượng nên được ưu tiên hơn giá cả

Sử dụng một loại sơn tốt có nghĩa là bạn sẽ sơn ít lại, đồng thời độ che phủ cũng tốt hơn. Công nghệ sản xuất sơn cũng đã được cải thiện đáng kể, cho màu sắc bền lâu hơn. Bạn có thể chọn một loại sơn có mức giá thấp hơn nhưng bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn và phải trả giá cho việc này vào những năm sau.

Xem thêm:

Trên đây là những điều mà bạn cần chú ý khi thi công sơn ngoại thất. Hy vọng với những thông tin ấy có thể giúp bạn thi công đạt hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu về sơn nội thất hay sơn chống thấm thì cũng có thể truy cập vào trang web của chúng tôi TẠI ĐÂY để tham khảo sản phẩm ưng ý bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.