Lưu ý cần biết khi sơn ngoài trời để có nước sơn đẹp như ý

Lưu ý cần biết khi sơn ngoài trời để có nước sơn đẹp như ý

Để xây dựng được một công trình hoàn thiện thì phải trải qua vô số công đoạn và hạng mục khác nhau. Trong đó, việc sơn nhà ngoài trời là một bước vô cùng quan trọng, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách sơn nhà ngoài trời để có nước sơn đẹp như ý hay chưa?

Nếu chưa thì hãy theo dõi ngay bài viết sau của Dulux Hưng Phát để tìm hiểu ngay!

Xử lý kĩ bề mặt tường

Để có được một lớp sơn tường ngoài trời bền đẹp thì việc làm sạch bề mặt thi công là cực kỳ quan trọng. Đây chính là tiền đề giúp cho ngôi nhà sở hữu được lớp sơn tường ngoại thất hoàn hảo nhất. Bạn xem xét kỹ xem các vết nứt đó là vết nứt của tường hay vết nứt vữa hồ.

Đối với vết nứt tường thì bạn có thể xử lý bằng cách sửu dụng keo chống thấm tường, keo Epoxy, trát lại vữa, xi măng để bịt kín các vết nứt và lỗ hổng. Khi sử dụng keo chống thấm thì bạn cũng nên sử dụng đúng cách và trình tự để đem lại hiệu quả chống thấm cao nhất.

Xem thêm: Sơn nhà ngoài trời bao lâu thì khô?

Lựa chọn loại sơn ngoài trời phù hợp

Bạn không thể dùng sơn nội thất để sơn ngoài trời bằng máy phun sơn được. Với mỗi vị trí và khu vực mà nhà sản xuất sẽ làm ra các loại sơn phù hợp khác nhau. Sơn nội thất thường không phải tiếp xúc với nhiều khói bụi, nắng, mưa,… Còn sơn ngoài trời  có khả năng chống thấm cao nên sẽ chống chịu được với các điều kiện của thời tiết và môi trường. Loại sơn này không chỉ tăng hiệu quả chống thấm tường mà còn tăng tính thẩm mỹ cho công trình của bạn.

Lựa chọn loại sơn ngoài trời phù hợp
Lựa chọn loại sơn ngoài trời phù hợp

Trên thực tế, đa số người mua sơn chủ yếu chỉ để ý đến màu sắc yêu thích và phù hợp. Tuy nhiên, chất lượng của sơn ngoại thất cũng vô cùng quan trọng. Đối với khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam thì việc tường bị rêu mốc và phai màu là điều bình thường. Vì vậy, gia chủ nên lựa chọn những dòng sơn có tính năng chống thấm, chống nấm mốc và kháng khuẩn cao để lớp sơn luôn bền đẹp.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để sơn tường ngoài trời

Để cho quá trình sơn tường ngoài trời diễn ra nhanh chóng và hiệu quả thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để sơn tường ngoài trời. Bạn cần chuẩn bị loại sơn ngoài trời phù hợp và các dụng cụ để sơn tường như súng phun sơn, máy chà nhám tường,…

Việc sử dụng các loại máy để thi công sơn tường không chỉ tăng hiệu quả xây dựng mà còn giúp cho bạn tiết kiệm nhân công và thời gian hoàn thiện công trình.

Xem thêm: Quy trình thi công sơn ngoài trời đúng kỹ thuật

Nắm được quy trình sơn tường

Để có được một lớp sơn tường ngoài trời hoàn hảo và bền lâu thì bạn cần nắm được quy trình sơn ngoài trời chuẩn:

– Vệ sinh và làm sạch bề mặt tường

– Chống thấm bề mặt tường một cách cẩn thận

– Sơn bả

– Sơn lót

Xem thêm: Lưu ý cần biết khi sơn ngoài trời để có nước sơn đẹp như ý

Trên đây là những Lưu ý cần biết khi sơn ngoài trời để có nước sơn đẹp như ý. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải gấp, hãy liên hệ với chúng tôi qua Email: Duluxhungphat@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.