Những dụng cụ cần thiết khi sơn nhà bạn đã biết chưa

Những dụng cụ cần thiết khi sơn nhà bạn đã biết chưa

Việc chuẩn bị các dụng cụ trước khi sơn là điều rất cần thiết khi chúng ta sơn lại ngôi nhà của mình. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và an toàn cho chính mình. Sau đây là những dụng cụ cần thiết khi sơn nhà Dulux Hưng Phát muốn chia sẻ với bạn

Những dụng cụ cần thiết khi sơn nhà

Dụng cụ cạo sơn 

Dụng cụ cạo sơn dùng để xử lý lại bề mặt tường cũ. Dụng cụ này có tác dụng loại bỏ dị vật, xi măng thừa, bột bã. Ngoài ra, còn có tác dụng loại bỏ sơn hư, sơn cũ. Từ đó, giúp cho việc sơn lại nhà của bạn chất lượng hơn.

Băng dính

Băng dính dùng để dán những khu vực có thể dính sơn vào như công tắc đèn, ổ cắm. Để giữ cho đường viền sơn được thẳng, bạn hãy dùng băng dính dán rìa bên ngoài đường sơn. Nếu như bạn không muốn vệt đen xấu xí khi bóc băng dính, hãy để sơn được khô hoàn toàn. Cách khác là bạn dùng máy sấy để gỡ băng dính ra dễ dàng nhé.

Băng dính là một trong những dụng cụ cần thiết khi sơn nhà
Băng dính là một trong những dụng cụ cần thiết khi sơn nhà

GIấy nhám

Đây được coi là một trong những dụng cụ cần thiết khi sơn nhà.

Giấy nhám giúp làm mịn những bề mặt tường không được bằng phẳng. Nếu không có giấy nhám, lớp sơn sẽ bị gồ ghề, lõm hoặc trũng. Từ đó, gây nên mất thẩm mỹ của bức tường. Bạn có thể sử dụng giấy nhám hoặc máy chà nhám tùy vào diện tích bạn muốn sơn lại. Nếu diện tích sơn lại lớn, Dulux Hưng Phát khuyên bạn nên sử dụng máy chà nhám. Vì máy chà nhám giúp tiết kiệm thời gian và đem lại hiệu quả tốt hơn.

Con sơn lăn và cọ quét sơn

Đây cũng được coi là dụng cụ quan trọng khi sơn nhà. Có rất nhiều loại cọ và con sơn lăn. Việc bạn chọn loại nào phụ thuộc vào mục đích sử dụng.

Nếu khu vực bạn muốn sơn có diện tích nhỏ, hẹp, nhiều góc cạnh thì cọ sơn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Ví dụ như phòng khách, bạn hãy dùng cọ quét sơn để quét chi tiết, góc cạnh nhỏ của phòng. Con lăn sơn sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng. Cạnh của ống lăn sơn khá mềm. Vì thế, nếu bạn muốn đường nét sơn chỉn chu thì không nên dùng con lăn sơn. 

Con sơn lăn và cọ quét sơn là thứ không thể thiếu khi sơn nhà
Con sơn lăn và cọ quét sơn là thứ không thể thiếu khi sơn nhà

Khay sơn

Khay sơn dùng để đựng dụng cụ sơn cũng như làm ráo con lăn sơn. Ngoài ra, còn giúp thấm đều sơn. Từ đó, tăng chất lượng bề mặt thi công sơn. Khay sơn mà bạn chuẩn bị cần phải ráo, không bị nứt vỡ. Trước khi đổ sơn vào khay, bạn hãy bọc khay sơn vào túi nilon. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh sau đó.

Dụng cụ che chắn 

Việc bạn sử dụng các dụng cụ che chắn giúp các vật dụng không bị nhiễm bẩn bởi màu sơn. Bạn hãy sử dụng tấm nhựa to, tờ báo cũ hoặc các tấm bạt lớn để che chắn. Bạn cũng nên dùng túi nilon dày lót dưới các dụng cụ sơn, bọc thùng sơn và các vật dụng khác. Những cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian dọn dẹp một cách đáng kể.

Thang rút chữ A

Một trong những dụng cụ cần thiết khi sơn nhà đó là thang rút chữ A. Nếu như bạn muốn sơn các khu vực cao như trần nhà thì thang rút chữ A là một trợ thủ đắc lực. Thang rút chữ A giúp cho bạn sử dụng và di chuyển dễ dàng hơn. Đặc biệt, giúp đảm bảo an toàn cho người thợ sơn. Tuy nhiên, bạn không được sử dụng khi thang bị mất đế cao su an toàn. Bạn cũng nên lau chùi thang cẩn thận trước khi sử dụng.

Thang rút chữ A giúp bạn an toàn hơn 
Thang rút chữ A giúp bạn an toàn hơn

Đồ bảo hộ

Đồ bảo hộ sơn sẽ bao gồm găng tay, mặt nạ, mũ giúp sơn không bị dính lên tóc, tay trong quá trình đang thi công. Thường thì đối với công trình lớn, người sơn mới dùng đồ bảo hộ. Để đảm bảo an toàn nhất, bạn cũng nên sử dụng đồ bảo hộ. Sử dụng đồ bảo hộ giúp bạn bảo vệ chính mình cũng như tiết kiệm thời gian vệ sinh cơ thể sau khi sơn xong.

Xem thêm:

Trên đây là những dụng cụ cần thiết khi sơn nhà Dulux Hưng Phát muốn chia sẻ với bạn. Có thể thấy rằng, chúng ta cần chuẩn bị dụng cụ sơn đầy đủ để công việc sơn nhà đạt hiệu quả nhất. Mong rằng thông tin vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sơn nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.