Bí quyết tẩy vết sơn tường trên quần áo hiệu quả

Vết sơn tường trên quần áo là loại vết bẩn rất khó làm sạch. Việc làm sạch chúng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng vải. Bạn đừng quá lo lắng, vì sau đây Dulux Hưng Phát sẽ mách bạn những bí quyết tẩy vết sơn tường trên quần áo hiệu quả nhé.

Các cách tẩy vết sơn tường trên quần áo

Tẩy vết sơn bằng dao

Phương pháp này chỉ thích hợp đối với những quần áo vừa chạm sơn vào. Bạn hãy cạo một cách thật tỉ mỉ và nhẹ nhàng để quần áo không bị rách. 

Dao giúp tẩy được vết sơn trên quần áo
Dao giúp tẩy được vết sơn trên quần áo

Tẩy vết sơn bằng dầu gió

Dầu gió xưa nay được biết đến là giúp xoa dịu các cơn đau hiệu quả. Để loại bỏ và làm vỡ được kết sơn, chúng ta cũng cần dùng đến dầu gió để tẩy vết sơn tường trên quần áo. Bạn cho dầu gió lên vị trí quần áo bị dính vết sơn. Sau đó, chà lên hai mặt của quần áo. Vò thật kỹ cho đến khi bạn thấy vết sơn trên quần áo biến mất. 

Tẩy vết sơn tường trên quần áo bằng cồn

Cồn cũng được cho là phương pháp tẩy sạch vết sơn hiệu quả lên đến trên 95%. Tuy nhiên, cồn bay hơi rất nhanh nên bạn phải sử dụng rất nhiều cồn. Cồn 90 độ trở lên mới có thể tẩy sạch được. Bạn có thể đổ trực tiếp cồn lên vết sơn. Tiến hành vò thật mạnh cho đến khi vết sơn được tẩy sạch. Sau đó, bạn giặt lại quần áo với bột giặt rồi mang phơi khô.

Tẩy vết sơn tường bằng dầu vừng hoặc dầu thông

Đây được cho là nguyên liệu khá dễ tìm. Bạn cần ngâm chỗ dính vết sơn vào chậu với dầu vừng hoặc dầu thông. Tiếp đó, bạn tiến hành vò thật mạnh hoặc có thể dùng bàn chải để chà. Lặp lại thao tác này cho đến khi vết bẩn bay mất. Cuối cùng, bạn giặt lại với nước rồi đem phơi khô.

Dầu vừng giúp tẩy vết sơn trên quần áo 
Dầu vừng giúp tẩy vết sơn trên quần áo

Tẩy vết sơn bằng xăng hay Aceton

Đây cũng được coi là một cách để tẩy vết sơn tường trên quần áo. Xăng và Axeton có khả năng tẩy mạnh nên không thích hợp với quần áo màu. Vì chúng sẽ khiến quần áo bị phai. Bạn cho xăng hoặc Aceton thấm vào băng gòn rồi lau chùi các vết sơn dính trên quần áo. Bạn có thể dùng thêm nước xả vải để quần áo được mềm mại hơn.

Kiềm và vôi giúp tẩy vết sơn tường trên quần áo 

Sử dụng kiềm và vôi để tẩy chỉ thích hợp với những quần áo màu trắng. Bạn tiến hành đun sôi hỗn hợp dung dịch vôi, kiềm và nước. Sau đó, thả quần áo dính sơn vào và đun thêm tầm 3-5 phút. Cuối cùng, bạn vớt ra rồi giặt lại bằng bột giặt rồi xả với nước và đem phơi khô.

Kiềm và vôi được nhiều người sử dụng để tẩy vết sơn
Kiềm và vôi được nhiều người sử dụng để tẩy vết sơn

Dùng nước ấm để tẩy vết sơn

Nước ấm có tác dụng làm vết sơn khô trở nên mềm hơn. Từ đó, giúp bạn tẩy vết sơn trên quần áo một cách dễ dàng hơn. Bạn hãy ngâm áo với nước ấm trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn vò với bột giặt để làm sạch vết sơn trên quần áo.

Sử dụng dầu hỏa để tẩy vết sơn

Bạn chỉ cần bôi nhẹ vết dầu hỏa và tiến hành cọ tẩy. Để hiệu quả hơn, bạn hãy dùng thêm một ít Axit Axetic thấm vào. Chất hóa học này khi kết hợp với dầu hỏa được cho là phát huy tối đa công dụng đánh bay những vết sơn cứng đầu.

Xem thêm: 

Trên đây là những bí quyết tẩy vết sơn tường trên quần áo Dulux Hưng Phát muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng với những cách tẩy vết sơn trên sẽ giúp bạn cứu lấy những chiếc quần áo yêu thích của mình. Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.