Những sai lầm khi thi công sơn chống thấm thường gặp nhất

Những sai lầm khi thi công sơn chống thấm thường gặp nhất

Sơn chống thấm tựa như một chiếc áo giáp bảo vệ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, chỉ khi thi công đúng cách bạn mới có thể phát huy công dụng tối đa của nó. Bài viết này của Dulux Hưng Phát sẽ chỉ cho bạn những sai lầm khi thi công sơn chống thấm thường gặp nhất.

Sai lầm 1: Không thực hiện chống thấm tường từ khi mới xây

Để tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình không sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu. Chỉ đến khi bị thấm dột thì mới tìm cách chống thấm. Việc này không chỉ làm ngôi nhà nhanh xuống cấp mà còn gây tốn kém chi phí sửa chữa. Thậm chí là gấp 2  -3 lần so với khi thực hiện ngay từ ban đầu. Thế nên bạn cần dự phòng chi phí và sơn chống thấm ngay từ khi bắt đầu. Nó không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn tăng vẻ thẩm mỹ, giữ gìn cho ngôi nhà của bạn.

Sai lầm 2: Chỉ chống thấm ở những nơi ẩm ướt

Thường thì mọi người sẽ nghĩ những vị trí như nhà tắm, nhà vệ sinh, bể chứa nước,…mới cần chống thấm. Tuy nhiên, trên thực tế tường mới là nơi dễ bị thấm vì nó thường xuyên chịu tác động của thời tiết như nắng mưa, nồm ẩm,…. gây nứt nẻ hay thấm dột. Vì thế bạn cần chống thấm một cách toàn diện cho ngôi nhà thân yêu trước ảnh hưởng của môi trường.

Sai lầm 3: Sử dụng hồ dầu và xi măng thay cho sơn chống thấm

Một sai lầm thường gặp nữa là suy nghĩ xi măng khô có khả năng chống thấm. Nhưng sự thực không phải như vậy, xi măng có cấu trúc phân tử rỗng và dễ khuếch tán nên dễ bị thấm hút. Sau một thời gian, hồ dầu sẽ bị rạn nứt và nước thấm qua các khe nứt sâu làm hỏng kết cấu của ngôi nhà. Thế nên bạn cần sử dụng thêm sơn chống thấm để giữ gìn vẻ đẹp cho ngôi nhà của mình.

Cần sơn chống thấm đúng kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả
Cần sơn chống thấm đúng kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả

Sai lầm 4: Không làm sạch bề mặt tường, bề mặt công trình trước khi sơn chống thấm

Việc đầu tiên mà bạn cần làm cũng là việc bắt buộc mỗi khi chống thấm đó chính là làm sạch tường, loại bỏ các chất bẩn,mảng bám, rêu, nấm mốc, trám lại các vết hở, vết nứt trên tường,…Khi đã loại bỏ hết tất cả thì bề mặt sẽ được thẩm thấu chất chống thấm một cách tốt nhất, độ bám dính sẽ cao hơn, màng chống thấm có tuổi thọ cao nhất.

Sai lầm 5: Thi công sơn chống thấm chưa đúng kỹ thuật

Sơn chống thấm được sản xuất khá giống với sơn nước. Bạn có thể yên tâm sử dụng chúng để tăng tính chống thấm cho công trình ban đầu, vừa không làm phai nhạt màu sắc của sơn phủ, đặc biệt không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Để đạt được điều này, bạn cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất nhé.

Sai lầm 6: Nghĩ rằng đã sơn chống thấm rồi thì sẽ không bị thấm nữa

Dùng sơn chống thấm đồng nghĩa với việc bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những thấm dột. Nhưng nếu đó là những sản phẩm kém chất lượng thì ngôi nhà của bạn vẫn chưa được bảo vệ một cách tối đa. Thế nên hãy tìm hiểu các loại sơn chống thấm chất lượng trước khi tiến hành sơn bạn nhé.

Xem thêm:

Trên đây là những sai lầm phổ biến khi sử dụng sơn chống thấm. Hy vọng sau khi xem xong bài viết này, bạn sẽ có cho mình kinh nghiệm để đạt hiệu quả tối đa cho ngôi nhà trước thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.