Có nên sơn chống thấm trong nhà hay không?

Có nên sơn chống thấm trong nhà hay không?

Sơn chống thấm tựa như một lớp áo giáp giúp bạn bảo vệ cho căn nhà của mình khỏi nắng mưa. Thế nên một câu hỏi được đặt ra như sau: “Có nên sơn chống thấm trong nhà hay không?” Hãy cùng tìm kiếm đáp án trong bài viết sau của Dulux Hưng Phát bạn nhé!

Trong quá trình xây dựng, khi mà phần thô đã được xây dựng xong và đang trong quá trình hoàn thiện thì vấn đề liên quan đến việc có cần sơn chống thấm bên trong căn nhà hay không lại đặt ra một vấn đề cho cả gia chủ và thợ thi công.

Nhiều người cho rằng việc sơn chống thấm bên trong căn nhà là không cần thiết. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn không đúng. Với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam, lớp sơn chống thấm có tác dụng rất lớn. Không chỉ giúp chống thấm nước mà còn hạn chế ẩm mốc, rỉ nước cũng như bảo vệ cho cấu trúc và vật liệu trong ngôi nhà.

Vậy có cần sơn chống thấm trong nhà hay không? Xin thưa là có. Và dưới đây là lý do bạn cần thực hiện việc này:

Mẫu mã và giá sơn không quá khác so với các loại sơn thường
Mẫu mã và giá sơn không quá khác so với các loại sơn thường
  • Sơn chống thấm giúp ngăn ngừa nước thấm từ bên ngoài vào trong nhà. Thế nên khi bạn vừa sơn chống thấm ở bên ngoài vừa sơn chống thấm bên trong thì sẽ giảm thiểu tối đa việc nước thấm vào trong. Từ đó khiến tường bền đẹp hơn, hạn chế hiện tượng bong tróc cũng như sự ẩm thấp trong những ngày mưa gió. Thông qua đó, nó giúp gia tăng tuổi thọ cho ngôi nhà thân yêu của bạn.
  • Sơn chống thấm có khả năng chịu mài mòn tốt hơn các loại sơn khác trên thị trường như sơn nội thất hay sơn ngoại thất. Và nó cũng tốt hơn rất nhiều so với những loại giấy dán tường bạn thường sử dụng.
  • Sơn có khả năng chống kiềm hóa cao, nhờ đó màu sơn không bị biến đổi khi có tác động của môi trường. Giúp cho nước sơn bền đẹp và ít bị tổn thương bởi tác động bên ngoài lên bề mặt
  • Sơn chống thấm có độ bám dính tốt trên nhiều loại bề mặt, từ xi măng cho đến tường trát bả. Vì vậy tăng độ bền và tránh bong tróc
  • Nếu nơi bạn ở khí hậu nóng ẩm thì bạn càng cần phải dùng sơn chống thấm để hạn chế rêu mốc xuất hiện trên mặt tường, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe cho người thân trong gia đình.
  • Với những khe hay vết nứt nhỏ thì sơn chống thấm có thể lấp đầy chúng, trả lại vẻ ngoài láng mịn cho tường nhà của bạn.
  • So với các loại sơn khác thì giá và mẫu mã của sơn chống thấm cũng không có sự khác biệt quá lớn. Kể cả tính thẩm mỹ hay hoa văn trên đó cũng không kém cạnh là bao.

Xem thêm:

Trên đây là câu trả lời của Dulux Hưng Phát về vấn đề “Có cần sơn chống thấm trong nhà hay không?” Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp có thể giúp bạn một phần nào đó trong việc bảo vệ cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn cần thêm thông tin thì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.