Sơn nội thất và ngoại thất có gì khác nhau?

Sự khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất

“Sơn nội thất”“sơn ngoại thất” là 2 vật liệu không thể thiếu để hoàn thiện công trình của bạn một cách hoàn mỹ nhất. Sau khi hoàn thiện phần thô của một công trình thì sơn là công đoạn cuối cùng và vô cùng quan trọng. Sơn đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ bề mặt và kết cấu của công trình bền bỉ theo thời gian. Trên thị trường hiện nay,chúng ta thường nghe đến “sơn nội thất” “sơn ngoại thất”, mỗi loại sơn đều có công dụng riêng của nó. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết sau để phân biệt sự khác nhau giữa “sơn nội thất” “ngoại thất” để có sự lựa chọn phù hợp cho công trình của bạn nhé.

Sự khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thấtsơn nội thất và sơn ngoại thất

Sơn nội thất

  • “Sơn nội thất” là loại sơn nước được sử dụng để sơn bên trong nhà, ít chịu tác động của thời tiết như nắng, mưa, gió, bụi bẩn,…Loại sơn này sẽ thiên về yếu tố thẩm mỹ nhiều hơn, nó có ưu điểm như mịn, bóng và có màu sắc đa dạng để bạn có thể lựa chọn. Chính vì những yếu tố đó, “sơn nội thất” chỉ nên sử dụng cho không gian bên trong để mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Nếu như bạn chọn “sơn nội thất” cho bên ngoài công trình thì không phù hợp và sẽ xảy ra các hiện tượng sau:

+ Màng sơn bị rêu mốc.

+ Màng sơn bị phấn hóa.

+ Màng sơn bị phai màu.

Sơn nội thất

Ngoài ba tác hại trên thì khi mà bạn sử dụng các loại sơn không đúng với chức năng của mỗi loại còn dẫn đến tốn kém, tính thẩm mỹ không cao, tính bền bỉ và chất lượng công trình không đảm bảo.

Xem thêm:https://duluxhungphat.com/product-category/son-dulux/son-noi-that-dulux/

Sơn ngoại thất

  • “Sơn ngoại thất” là loại sơn nước sử dụng cho bề mặt bên ngoài của công trình, như một lớp áo bảo vệ với khả năng chống chọi những tác động xấu từ môi trường, thời tiết. Khác với “sơn nội thất”, “sơn ngoại thất” là loại sơn chuyên được dùng cho bề mặt bên ngoài công trình, thường xuyên tiếp xúc với nắng, mưa,…nên tính chất của “sơn ngoại thất” được trang bị những ưu điểm sau đây:

+ Chống bong tróc tốt: Với một số loại sơn không tốt, trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều và sự tác động của ánh nắng mặt trời gay gắt như ở Việt Nam có thể khiến lớp sơn tường bị nứt và bóc ra từng mảng. Đây là yếu tố gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng không tốt đến kết cấu của công trình.

+ Khả năng chống thấm cao: Yếu tố này sẽ giúp công trình của bạn được bảo vệ tối đa trước tác động khắc nghiệt từ thời tiết. Tường của bạn sẽ tránh được tình trạng thấm nước, ẩm mốc và bong tróc.

+ Có tính kháng kiềm tốt: “Sơn ngoại thất” sẽ làm giảm thiểu tình trạng rêu bám và bảo vệ tường luôn sạch sẽ, rạng rỡ như mới.

sơn ngoại thất

  • Ngoài những ưu điểm của “sơn ngoại thất” nêu trên, ở loại sơn này cũng có nhược điểm là độ mịn và độ bóng không cao. Vì để sơn có khả năng thích ứng tốt với những yếu tố bên ngoài như môi trường, thời tiết,…nên thành phần tạo độ mịn và độ bóng của sơn đã bị giảm đi ít nhiều. Đây cũng chính là lý do mà mọi người không nên sử dụng “sơn ngoại thất” để sơn bề mặt bên trong của công trình, gây mất thẩm mỹ.

Xem thêm:https://duluxhungphat.com/product-category/son-dulux/son-ngoai-that-dulux/

Cách để phân biệt sơn nội thất và ngoại thất

Để phân biệt được “sơn nội thất”“sơn ngoại thất” có một cách khá đơn giản đó là các bạn có thể nhìn trên bao bì sản phẩm. Hiện nay, hầu hết các bao bì sản phẩm sơn đều ghi rõ loại sơn là “sơn nội thất” hay “sơn ngoại thất”.Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu các loại sơn và tính năng của nó thông qua nhân viên bán hàng.

Với mỗi loại sơn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, có những công dụng khác nhau cho từng khu vực khác nhau trong công trình. Để tham khảo thêm về các loại sơn, mời bạn xem thêm tại:

>>>https://duluxhungphat.com/product-category/son-maxilite/son-noi-that-maxilite/

>>>https://duluxhungphat.com/product-category/son-maxilite/son-ngoai-that-maxilite/

Trên đây là bài viết về sự khác nhau giữa “sơn nội thất” và “sơn ngoại thất”.Hy vọng thông qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những tham khảo và lựa chọn được loại sơn phù hợp với công trình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.