TOP 5 cách vệ sinh làm sạch vết sơn dính trên sàn nhà an toàn và tiết kiệm

Những vết sơn dính trên sàn nhà có thể xuất hiện do trong quá trình sơn tường mà vô tình rơi xuống sàn. Và việc loại bỏ những vết sơn này cũng có thể trở thành một thách thức và thậm chí có thể vô tình làm hỏng nền nhà. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì chúng tôi ở đây để chia sẻ với bạn cách vệ sinh vết sơn dính trên sàn nhà một cách hiệu quả và an toàn. Bạn vừa có thể tận hưởng không gian sống sạch sẽ và gọn gàng mà không cần phải gọi đến dịch vụ chuyên nghiệp. Hãy cùng tham khảo các cách loại bỏ vết sơn dính trên sàn nhà sau đây né!

1.Sử dụng xăng thơm  

Xăng thơm có thể tẩy rửa được vết sơn dính trên sàn nhà hay thậm chí nhiều vết bẩn khác. Bạn đổ một lượng xăng vừa đủ vào vết đủ sau đó lấy khăn lau đi vết sơn dính trên sàn là được. 

Trong quá trình lau mùi xăng có thể khiến bạn khó chịu vậy nên sau khi làm sạch vết sơn hãy dùng nước lau nhà để lau lại và khử mùi hôi nhé. 

2. Sử dụng giấm 

Giấm ăn cũng là một cách tẩy rửa an toàn cho người sử dụng để loại bỏ vết sơn dính trên sàn nhà. Bạn chỉ cần chuẩn bị hỗn hợp giấm với nước sạch tỉ lệ 2:1. Sau đó thấm khăn vào hỗn hợp trên và lau vết sơn. Không nên đổ trực tiếp hỗn hợp này lên sàn vì nó có thể khiến sàn nhà của bạn bị ăn mòn và bạc màu.

Cách tẩy rửa này còn đặc biệt hiệu quả với những vết sơn đã bám lâu ngày.

3. Sử dụng rượu trắng

Rượu trắng cũng là phương pháp an toàn, hiệu quả và dễ kiếm. Đầu tiên, bạn đổ trực tiếp lượng rượu trắng vừa đủ lên vết sơn sau đó để khoảng 5-10 phút cho vết sơn bong dần. Sau đó bạn lấy khăn khô nhẹ nhàng lau từng vết bẩn. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ mất nhiều thời gian hơn so với những phương pháp còn lại nên bạn có thể cân nhắc.

Đặc biệt lưu ý khi sử dụng phương pháp này với sàn gỗ vì nó có thể gây ảnh hưởng đến sàn nhà bạn. Không nên đổ quá nhiều rượu lên vị trí vết bẩn trên sàn gỗ và hãy lau thật nhẹ nhàng tránh để sàn nhà bị bong tróc.

4. Sử dụng giấy nhám

Đây cũng là một phương pháp rất hiệu quả để tẩy sạch vết sơn dính trên sàn nhà. Tuy nhiên, phương pháp này tuyệt đối không được áp dụng cho sàn gỗ hay gạch hoa vì nó sẽ làm xước sàn nhà của bạn. 

Bạn chỉ cần đổ một chút nước trắng lên sàn nhà sau đó dùng giấy nhám chà lên sàn nhà một cách từ từ. Bạn cũng có thể chà trực tiếp mà không dùng nước, nhưng dùng nước sẽ giúp bạn tránh bị bụi và dễ bong hơn.

5. Sử dụng nước nóng

Khi đổ trực tiếp nước nóng lên, những vết sơn khô sẽ dần mềm và bở ra. Vì vậy bạn chỉ cần đổ trực tiếp nước nóng lên vết sơn sau đó dùng khăn khô chà đi là được. 

Lưu ý đối với sàn gỗ, do tính chất kén với nước nên bạn không nên đổ trực tiếp mà hãy dùng khăn thấm sau đó lau từ từ lên vết bẩn là được.

Xem thêm: Cách khắc phục tường nhà bị ngấm nước hiệu quả

Để hạn chế những vết sơn dính lên sàn khi đang thi công, hãy sử dụng giấy báo hoạt bạt che kín sàn nhà. Bạn cũng có thể sử dụng sơn phun, vì nó thường tạo ra ít sơn bắn ra ngoài so với sơn bằng bàn chải. Để tránh đem sơn ra ngoài khu vực thi công, hãy cởi giày hoặc sử dụng bao chân khi bước ra khỏi vùng làm việc.

Việc lau dọn sẽ trở nên nhanh chóng hơn nếu bạn biết những mẹo vặt hữu ích trong dọn dẹp. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, bảo vệ sức khỏe của mình vừa đem lại hiệu quả cho tổ ấm của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.