Cách mở thùng sơn maxilite không phải ai cũng biết

Cách mở thùng sơn maxilite không phải ai cũng biết

Để có thể bắt đầu sơn, bạn cần phải mở thùng sơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mở đúng chuẩn. Hôm nay, Dulux Hưng Phát sẽ hướng dẫn bạn cách mở thùng sơn maxilite không phải ai cũng biết cũng như  những sai lầm để rút kinh nghiệm cho bản thân bạn nhé. 

Cách mở thùng sơn Maxilite 

Có nhiều phương pháp để mở thùng sơn mà không gây hư hại cho thùng. Tương ứng với mỗi loại thùng sơn sẽ có cách mở nhất định. Và dưới đây là 2 cách mở cơ bản nhất:

Dùng đồ bật nắp chuyên dụng chữ C

Phương pháp này thường được áp dụng với thùng sơn nhựa tròn 18 lít – Loại nắp rộng hơn miệng thùng, bao phủ phần thân một vài cm. Cách mở đúng chuẩn như sau:

Bước 1: Chọn một nơi có bề mặt phẳng rồi đặt thùng sơn maxilite ở phương thẳng đứng. Trước khi tiến hành mở, bạn không nên lăn hay lắc thùng vì chúng có thể gây ra sự xáo trộn sơn. Điều này có thể khiến sơn dễ bị bắn ra ngoài khi mở.

Đồ bật nắp chữ C
Đồ bật nắp chữ C

Bước 2: Bạn đặt đồ bật nắp chuyên dụng chữ C ôm lấy mép thùng, một đầu chữ C in vào nắp thùng, một đầu khác ấn vào vành thùng,sau đó đẩy hướng lên trên. Thực hiện 4 lần xung quanh nắp thùng để cho nắp bật dần lên là có thể mở ra được.

Dùng các vật dụng có đầu dẹt để mở nắp

Phương pháp này thích hợp với thùng sơn 5 lít, công cụ có thể sử dụng là các vật dụng có đầu dẹt như thanh sắt dẹt, tô vít, dao dẹt cứng,… Thông thường, thùng sơn 5 lít có phần nắp và thân lon đều được làm bằng thiếc, nắp đóng phẳng, không bao phủ hết miệng lon. Cách mở như sau:

Bước 1: Đặt thùng sơn thẳng đứng trên bề mặt phẳng

Bước 2: Dùng vật dụng có đầu dẹt mở thùng sơn

Với thùng 5 lít: Lấy dao dẹt cứng, tô vít,… cho vào khe giữa vòng tròn trên nắp và thân. Sau đó dùng lực đè dao xuống để đầy nắp lên. Thực hiện ở 4 góc ở nắp lon thì nắp sẽ được mở lên.

Không đục nắp hay cạnh của thùng sơn để mở
Không đục nắp hay cạnh của thùng sơn để mở

Những sai lầm có thể gặp phải khi mở nắp thùng sơn

  • Đục thủng nắp: Dùng vật nhọn để đục vào giữa nắp thùng nhằm đổ sơn qua lỗ thủng đã đục đó.
  • Đục hư hại vành thùng: Dùng các dụng cụ như kiềm hoặc dao, tua vít, vật nhọn dẹt cắt nép thùng để mở nắp lên

Nếu bạn đang thực hiện theo 2 cách trên thì hãy dừng ngay lại. Vì chúng không chỉ làm hỏng thùng sơn mà còn gây mất thẩm mỹ. Khi bạn không dùng hết sơn thì sẽ không thể bảo quản hay tái sử dụng chúng được. Nếu để sơn bên trong có thể gây đổ và có thể bị hỏng do tiếp xúc lâu với không khí. Cách tốt nhất là bạn nên tránh thực hiện thao tác này.

Xem thêm:

Bài viết này đã chia sẻ cho bạn cách mở nắp thùng sơn Maxilite đúng cách. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh những thao tác sai trong quá trình sử dụng. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về cách mở thùng sơn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.