Quy trình thi công sơn ngoài trời đúng kỹ thuật

Quy trình thi công sơn ngoài trời đúng kỹ thuật

Quá trình sơn nhà ngoài trời rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của căn nhà. Do đó, quy trình thi công sơn ngoài trời cần phải thực hiện đúng kỹ thuật. Vì nếu như quy trình sơn nhà không được thi công đúng trình tự thì sẽ dễ dẫn đến nguy cơ bị thấm dột và nấm mốc. Lâu ngày sẽ làm cho căn nhà bị xuống cấp.

Để có thể thực hiện quy trình này một cách chuẩn chỉnh nhất thì hãy tham khảo ngay bài viết Quy trình thi công sơn ngoài trời đúng kỹ thuật!

Bước 1: Vệ sinh bề mặt tường cần thi công

Công đoạn này khá quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lớp sơn tường ở ngoài.

Đối với bề mặt tường mới xây: Tạp chất và bụi bẩn còn sót lại bám trên tường có thể ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp sơn lót. Vì vậy, bạn cần dùng giấy nhám hoặc đá mài để cọ cho tường sạch các loại tạp chất và bụi bẩn còn bám trên bề mặt.

Đối với những bề mặt tường đã cũ: Bạn cần cao sạch nấm mốc và lớp sơn cũ(nếu có). Sau đó bạn rửa lại bề mặt tường bằng nước sạch và chờ cho bề mặt khô.

Xem thêm: Sơn ngoài trời là gì? Công dụng của sơn ngoài trời

Vệ sinh bề mặt tường
Vệ sinh bề mặt tường

Bước 2: Thực hiện quy trình sơn chống thấm

Đối với quy trình thi công sơn nhà ngoài trời thì giai đoạn thi công chống thấm và bước không bỏ qua. Tường nhà ngoài trời chính là nơi tiếp xúc trực tiếp với thời tiết và các tác nhân bên ngoài môi trường. Vi vậy, nếu như tường không được chống thấm cẩn thận sẽ xảy ra hiện tượng thấm dột sau một khoảng thời gian sử dụng.

Xem thêm: Cách lựa chọn sơn ngoài trời phù hợp với ngôi nhà

Chống thấm pha xi măng

Sơn chống thấm pha xi măng hay còn được gọi là chất chống thấm trộn xi măng là chất lỏng chống thấm được tổng hợp từ AcrylonitrileAlkylsiloxan là các gốc chống nước.

Chống thấm màu

Sơn chống thấm màu là những loại sơn không cần pha thêm xi măng. Chúng có màu sắc rất đa dạng và được dùng để ngăn chặn sự thấm nước từ bên ngoài vào. Nhờ đó mà bảo vệ tường nhà tránh được sự thấm dột và tăng tuổi thọ cho công trình.

Xem thêm: Sơn nhà ngoài trời bao lâu thì khô?

Bước 3: Thi công bột trét (nếu cần)

Sử dụng bột trét giúp cho mặt tường được bằng phẳng và giúp lớp sơn phủ được đẹp hơn. Ngoài ra, sử dụng bột trét giúp giảm chi phí mua sơn tường vì lượng sơn sử dụng sẽ ít hơn nếu bạn dùng thêm bột trét.

Thi công bột trét ngoài trời
Thi công bột trét ngoài trời

Bước 4: Thi công sơn lót

Bên cạnh khả năng tăng độ bám dính và kết nối giữa các lớp sơn thì sơn lót còn có thêm các công dụng sau:

– Chống lại các tác nhân của môi trường và thiên nhiên như mưa, nắng, hơi ẩm, hóa chất,… giúp cho lớp sơn bền màu hơn.

– Chống thẩm thấu, chống xâm thực, kháng kiềm,…

Thi công sơn lót ngoài trời
Thi công sơn lót ngoài trời

Bước 5: Thi công lớp sơn phủ

Đây là bước cuối cùng của quy trình thi công sơn ngoài trời có tác dụng bảo vệ và trang trí ngôi nhà. Tùy theo sở thích mà mỗi gia chủ có thể lựa chọn các màu sơn phù hợp.

Trên đây là Quy trình thi công sơn ngoài trời đúng kỹ thuật. Hy vọng với những thông tin mà Dulux Hưng Phát chia sẻ các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm bảo vệ cho ngôi nhà của mình một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.