TOP 9 những điều cần lưu ý khi sơn nội thất bạn cần biết?

Sơn nội thất là cách tạo không gian sống đẹp mắt và để có một kết quả hoàn hảo, bạn nên tham khảo đến những lưu ý khi sơn nội thất sau. 

1.Độ bóng/ mờ của bề mặt sơn

Độ bóng/ mờ của bề mặt sơn sẽ ảnh hưởng rất nhiều sau khi hoàn thiện. 

Đối với những căn phòng gia đình sử dụng chung hay phòng trẻ em bạn nên lựa chọn những loại sơn bóng để dễ lau chùi khi bám bẩn. Tuy nhiên, sơn bóng thường hay làm lộ những khuyết điểm như vết vân tường hay vết vá tường. Còn sơn mờ thì lì nên khó làm sạch nhưng bù lại che khuyết điểm cực tốt.

Tham khảo bài viết: Tiêu chí lựa chọn sơn nội thất chất lượng, hiệu quả

2. Lựa chọn màu sắc sơn

Màu sắc sơn nội thất quyết định đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà và cũng thể hiện được cá tính của chủ nhà. Hãy tìm hiểu về ý nghĩa của màu sắc xem nó phù hợp với căn phòng nào. Đừng ngần ngại lựa chọn màu sơn mình thích và hãy kết hợp chúng hài hòa với nhau tạo điểm nhấn cho từng căn phòng.

Bạn cũng có thể quan tâm đến yếu tố phong thủy. Lựa chọn các màu sơn phù hợp với từng thành viên trong gia đình để cuộc sống diễn ra được thuận buồm xuôi gió.

3. Sơn thử màu mẫu truớc

Thay vì băn khoăn không biết màu sắc lên tường nhà có đúng ý mình không, hãy mua một hộp sơn mẫu nhỏ về sơn thử trước. Tránh tình trạng mua về nhiều thùng lớn nhưng sơn lên lại không hài lòng.

Sơn thử mẫu màu sơn nhà
Lưu ý nên sơn mẫu thử trước khi sơn toàn bộ nhà

Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tránh phải sơn lại nhiều lần khi màu sắc không đúng ý và cũng đảm bảo tính thẩm mỹ của căn nhà 

4. Mua đủ, pha đủ lượng sơn cần thiết

Trước khi mua sơn bạn nên tính tổng diện tích cần sơn cho mỗi căn phòng để mua đủ số lượng sơn cần thiết, tránh lãng phí. Nếu bạn lăn tăn chưa biết tính mua bao nhiêu lít sơn cho đủ thì có thể tham khảo ý kiến của người bán hàng.

Tham khảo bài viết: Cách tính diện tích sơn nhà và chi phi sơn

Để tránh màu sắc sơn bị lệch nhau, không đều bạn hãy tính toán cẩn thận lượng sơn và nhờ đại lý uy tín có máy pha sơn pha màu giúp. Hãy lưu lại mã màu sơn bạn đã chọn để mua thêm đúng màu, đảm bảo màu sắc đều nhau.

5. Sơn lót trước

Đây là điều bạn đặc biệt nên lưu ý khi sơn nội thất. Sơn lót đóng vai trò như lớp băng dính hai mặt gắn kết bề mặt tường với lớp sơn màu.

Sơn lót nội thất Dulux
Sơn lót nội thất

Sơn lót đem đến rất nhiều công dụng như nâng cao cấu trúc sơn tránh rộp, nứt hay chống nấm mốc, thấm nước giúp tăng tuổi thọ sơn. Nó cũng có công dụng giúp đảm bảo màu sắc sơn trên tường nhà bạn được lên đúng, đều màu.

Tham khảo bài viết: Thắc mắc: Sơn nội thất có cần sơn lót không?

6. Chuẩn bị dụng cụ sơn

Để đạt hiệu quả và tường nhà có giá trị thẩm mỹ cao nhất, ngôi nhà của bạn cần có những dụng cụ sơn chuyên dụng hay công cụ hỗ trợ việc sơn nhà.

Những dụng cụ nên có cho các thợ sơn nhà
Dụng cụ sơn nhà

Tham khảo bài viết: Những dụng cụ cần thiết khi sơn nhà bạn đã biết chưa

Bạn nên lưu tâm đến bước chuẩn bị dụng cụ khi sơn tránh bị thiếu phải mất thời gian đi mua hay thừa lãng phí. Hãy tham khảo những dụng cụ cần thiết như giấy chà nhám, chổi quét sơn, con lăn, thang,…

7. Chuẩn bị mặt bằng

Đây là một bước rất quan trọng trước khi tiến hành thi công. Những nội thất trong nhà cần được che chắn cẩn thận, dùng băng dính dán ổ điện để tránh bị sơn bắn lên hay rơi xuống sàn. Bạn sẽ không phải mất thời gian dọn sạch lớp sơn cũng hạn chế được ảnh hưởng đến nội thất trong nhà.

Nếu trong trường hợp bị lỡ dính sơn lên sàn hãy tham khảo những mẹo sau: TOP 5 cách vệ sinh làm sạch vết sơn dính trên sàn nhà an toàn và tiết kiệm

Hãy đảm bảo bạn đã che chắn những nội thất trong nhà cẩn thận trước khi thi công.

8. Sơn viền trước

Sơn viền (sơn các góc và cạnh) giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và tiết kiệm thời gian khi thi công. Sau khi sơn viền bạn có thể dễ dàng sử dụng con lăn sơn những phần diện tích tường lớn còn lại. 

Nếu làm ngược lại có nguy cơ sẽ để lại những đường vân sơn không bằng phẳng ở các điểm góc cạnh.

9. Sử dụng con lăn khi sơn

Sử dụng con lăn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi sơn giúp quá trình thi công được diễn ra nhanh chóng. Con lăn cũng giúp sơn được đều màu hơn và độ phủ sơn cao hơn so với dùng chổi quét.

Lưu ý khi sử dụng con lăn cần kèm theo dụng cụ hỗ trợ như là gậy nối dài cho con lăn..

Tham khảo các loại sơn nội thất của chúng tôi: Sơn nội thất Dulux Hưng Phát

Khi bạn đã biết đến những điều này, việc sơn nội thất sẽ trở nên dễ dàng và kết quả cuối cùng sẽ đem lại sự hài lòng và một không gian sống đẹp mắt trong ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.